Giới thiệu chung

Quỹ Đầu tư Cân bằng Bản Việt (VCAMBF) là một quỹ mở được thành lập với mục tiêu tạo ra một giải pháp đầu tư linh hoạt, an toàn với mức lợi nhuận ổn định cho Nhà đầu tư. Quỹ tập trung vào các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng, giá trị vốn hóa lớn và các tài sản có thu nhập cố định.

Ngày thành lập
15/05/2014

Hình thức Quỹ
Quỹ mở

Vốn điều lệ khi thành lập
54,3 tỷ

Lịch phát hành/ Mua lại chứng chỉ quỹ
Thứ Sáu thứ nhất và thứ ba của tháng

Giấy phép số
11/GCN-UBCK

Biểu phí
0.5% Giá trị giao dịch

Ngân hàng Giám sát
Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV)

Công ty kiểm toán
Chi nhánh Công ty TNHH KPMG

Kết quả hoạt động

Ngày 01/04/2021 Lợi nhuận ròng từ khi phát hành (đã bao gồm cổ tức)
VCAMBF 14,264.87
+62.84 %
So Với 6 Tháng Trước +16.79%
So Với Năm Trước +33.58%
So Với Đầu Năm +9.66%
VCAMBF WEEKLY NAV REPORT

Thông tin chung

MỤC TIÊU ĐẦU TƯ
null

Mang lại lợi nhuận dài hạn và ổn định trong nhiều điều kiện thị trường

null

Giảm thiểu rủi ro và bảo toàn vốn cho Nhà Đầu tư

CHIẾN LƯỢC
 • Cân bằng rủi ro và lợi nhuận giữa tài sản có thu nhập cố định và cổ phiếu
 • Chiến lược đầu tư giá trị và tăng trưởng
 • Tập trung cổ phiếu niêm yết có vốn hóa lớn
 • Đa dạng hóa danh mục để giảm thiểu rủi ro

Phân bổ theo loại tài sản

 • 30% Tài sản có thu nhập cố định
 • 70% Cổ phiếu

Phân bổ cổ phiếu theo chiến thuật

 • 3% Cổ phiếu trả cổ tức ổn định
 • 6% Tiền mặt
 • 38% Cổ phiếu đầu tư giá trị
 • 40% Cổ phiếu vốn hóa lớn tăng trưởng
QUY TRÌNH ĐẦU TƯ
 • null

  Bước 1

  Nhà đầu tư cùng góp vốn thông qua mua Chứng chỉ Quỹ VCAMBF

 • null

  Bước 2

  VCAMBF được quản lý chuyên nghiệp và hoạt động theo quy định của UBCKNN

 • null

  Bước 3

  Đầu tư có chọn lọc vào cổ phiếu, tài sản có thu nhập cố định khác trên thị tường tài chính

 • null

  Bước 4

  Đem lại giá trị gia tăng/ cổ tức cho Nhà đầu tư (nếu có)

LỢI ÍCH

Vốn đầu tư linh hoạt

Nhà Đầu tư có thể tham gia đầu tư vào Quỹ VCAMBF với tối thiểu mười (10) triệu đồng và sở hữu một danh mục đầu tư đa dạng hơn so với việc đầu tư riêng lẻ.

Thanh khoản cao

Nhà Đầu tư có thể yêu cầu Quỹ mua lại Chứng chỉ Quỹ với giá bằng với giá trị tài sản ròng (NAV) của Quỹ.

Cơ hội lợi nhuận ổn định

Quỹ có thể mang lại lợi nhuận dài hạn thông qua chiến lược đầu tư cân bằng, đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Minh bạch thông tin

Giá trị tài sản ròng của Quỹ được định giá hàng tuần bởi một đơn vị độc lập là Ngân hàng Giám sát, đảm bảo phù hợp với các quy định của pháp luật và được công bố công khai tới Nhà đầu tư.

Quản lý chuyên nghiệp

Danh mục của Quỹ được quản lý bởi các chuyên gia đầu tư và quản lý rủi ro giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Với thế mạnh của mình, đội ngũ sẽ liên tục theo sát thị trường, chủ động đầu tư và quản lý các khoản đầu tư, giúp Nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm thời gian.

HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ
 • Bước 1

  Mở tài khoản giao dịch Chứng Chỉ Quỹ

  Bằng phương thức
  – Trực tiếp

  Đại lý phân phối
 • Bước 2

  Chuyển tiền mua Chứng Chỉ Quỹ

  Bằng phương thức
  – Chuyển khoản

  Đại lý phân phối
 • Bước 3

  Đặt lệnh mua Chứng Chỉ Quỹ

  Bằng phương thức
  – Trực tiếp
  – Fax
  – Điện thoại

  Đại lý phân phối

Trở thành nhà đầu tư?

Đội ngũ

Chủ tịch HĐQT - Thành viên sáng lập

Bà Nguyễn Thanh Phượng là thành viên sáng lập của Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư chứng khoán Bản Việt (Viet Capital Asset Management – VCAM) và Công ty Chứng…

Xem thêm

Nguyễn Thanh Phượng

Chủ tịch HĐQT - Thành viên sáng lập

Bà Nguyễn Thanh Phượng là thành viên sáng lập của Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư chứng khoán Bản Việt (Viet Capital Asset Management – VCAM) và Công ty Chứng khoán Bản Việt (Viet Capital Securities – VCSC). Bà hiện đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị của VCAM và VCSC kể từ thời điểm thành lập năm 2007. Với việc thay đổi nhận diện thương hiệu của Ngân hàng Bản Việt – Viet Capital Bank (tiền thân là Ngân hàng Gia Định), Bà Phượng được bầu chọn vào Hội đồng Quản trị ngân hàng này từ tháng 2/2012. Trong vai trò thành viên HĐQT, Bà Phượng chịu trách nhiệm về định hướng tầm nhìn, quản trị chiến lược, hỗ trợ Ban Điều hành với mục tiêu đưa Viet Capital trở thành những đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu trên thị trường.

Bà Phượng từng giữ chức vụ Phó Giám đốc Tài chính Công ty Liên doanh Holcim (Việt Nam), tập đoàn đa quốc gia Thụy Sĩ, một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Trước khi sáng lập Viet Capital, Bà giữ vai trò Giám đốc đầu tư của Quỹ Vietnam Holding, một quỹ đầu tư nước ngoài niêm yết trên thị trường chứng khoán London.

Bà Phượng tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Bà đã hoàn tất chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị tài chính Đại học Quốc tế tại Geneva (International University in Genava), Thụy Sĩ.

Thành viên Hội Đồng Quản Trị

Ông Tuấn từng là Tổng Giám Đốc của Viet Capital Asset Management (VCAM) đồng thời đảm nhiệm Giám đốc điều hành Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Y Tế Bản Việt (VCHF)…

Xem thêm

Phạm Gia Tuấn

Thành viên Hội Đồng Quản Trị

Ông Tuấn từng là Tổng Giám Đốc của Viet Capital Asset Management (VCAM) đồng thời đảm nhiệm Giám đốc điều hành Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Y Tế Bản Việt (VCHF), ông Tuấn chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh chung của VCAM và trực tiếp giám sát các hoạt động đầu tư tài chính và doanh nghiệp tư nhân của Quỹ. Bên cạnh vai trò điều hành VCHF, ông Tuấn còn chịu trách nhiệm quản lý các quỹ đầu tư quốc tế. Ông Tuấn cũng góp phần tham gia hoạch định chiến lược phát triển, quan hệ nhà đầu tư, hoạt động huy động vốn thành lập quỹ và hiện đang đại diện phần góp vốn của Viet Capital tham gia vào Hội đồng Quản trị của các công ty do Viet Capital đầu tư.

Ông đã từng giữ chức vụ Giám đốc Tài chính tại VinaCapital trong giai đoạn 2005-2007, nơi ông phụ trách các hoạt động quản lý tài chính, nguồn nhân lực và chiến lược hoạt động của công ty.

Trước khi gia nhập Viet Capital và VinaCapital, ông Tuấn còn có bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm về quản trị thuế và kiểm soát hoạt động doanh nghiệp tại các công ty hàng đầu như PriceWaterhouseCoopers (Vietnam và Australia) và Dutch Lady Vietnam.

Ông Tuấn tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành kế toán tại đại học Sydney University of Technology (Australia) và hiện đang là Hội viên cao cấp của hiệp hội kế toán viên công chứng Australia (FCPA Australia).

Thành viên Hội Đồng Quản Trị

Ông Nguyễn Hoàng Bảo (Henry) hiện là Tổng Giám đốc của Quỹ đầu tư IDG Ventures tại Việt Nam (IDGVV)…

Xem thêm

Henry Nguyen

Thành viên Hội Đồng Quản Trị

Ông Nguyễn Hoàng Bảo (Henry) hiện là Tổng Giám đốc của Quỹ đầu tư IDG Ventures tại Việt Nam (IDGVV), chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực tiêu dùng, công nghệ, truyền thông và viễn thông tại Việt Nam từ năm 2004.

Trước khi gia nhập IDGVV, Ông từng là cộng sự của Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs tại New York, trường Đại học Y khoa Harvard và Bệnh viện Northwestern Memorial. Ông cũng là thành viên sáng lập S2S Medical Publishing và trang web Medschool.com. Ông còn là Giám đốc Nhượng quyền Phát triển của tập đoàn McDonald’s tại Việt Nam.

Ông được vinh danh là nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu Young Global Leader của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, là thành viên của Hiệp hội Asia Society. Ông còn là thành viên Hội đồng quản trị của Trường Đại học Anh Quốc tại Việt Nam. Ngoài ra, Ông còn là Chủ tịch Hội đồng cố vấn của Quỹ Phẫu thuật nụ cười Operation Smile Vietnam và là thành viên của Hiệp hội Thương mại Amcham tại Việt Nam. Ông Henry giữ chức vụ điều hành của Tập đoàn VC, Công ty cổ phần Vật Giá, Công ty cổ phần Truyền thông trực tuyến VTC, Tập đoàn Công nghệ Vega, VinaPay và Công ty cổ phần Truyền thông Mặt Trời Vàng.

Ông tốt nghiệp Cử nhân Quản trị kinh doanh Đại học Harvard, Tiến sĩ Y khoa trường Đại học Northwestern và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Kellogg School of Management - Hoa Kỳ.

Thành viên Hội Đồng Quản Trị

Ông Cung Trần Việt – Tổng Giám Đốc của VCAM. Ông Việt là một trong những cổ đông sáng lập của VCAM

Xem thêm

Cung Trần Việt

Thành viên Hội Đồng Quản Trị

Ông Việt là một trong những cổ đông sáng lập của Viet Capital Asset Management (VCAM) và hiện là Tổng Giám Đốc của VCAM. Trước khi được bổ nhiệm ông là Giám Đốc Nghiên cứu & Phân tích Đầu Tư. Ông chịu trách nhiệm về các hoạt động định giá, xây dưng cơ cấu danh mục đầu tư và quản trị rủi ro. Trước đó, Ông đã từng là Giám Đốc Phân Tích và Giám đốc Đầu tư của Quỹ Đầu Tư Vietnam Holding, Thụy Sỹ. Ông là một trong những chuyên gia đầu tiên của Trung Tâm Giao Dịch Chứng Khoán Tp. HCM khi trung tâm mới được thành lập năm 1998. Kể từ năm 2002 Ông là Giảng Viên môn Quản Trị Tài Chính và Định Giá Doanh Nghiệp tại khoa Kinh Tế, Đại Học Quốc Gia Tp HCM. Là thành viên sang lập của Công ty tư vấn PSV, Ông đã có quá trình cộng tác chặt chẽ với hai công ty chứng khoán hàng đầu của Việt Nam.

Ông Việt tốt nghiệp Thạc sỹ quản trị kinh doanh của trường Đại Học Sydney đồng thời là Cử Nhân Khoa Học về Kỹ thuật Chế Biến Thực Phẩm của Viện Công Nghệ Odessa (Liên Xô cũ).

Tổng Giám Đốc

Ông Phố hiện là Giám đốc điều hành của VCAM. Ông phụ trách các dự án Private Equity và M&A của Công ty.

Xem thêm

Pham Pho Hop

Tổng Giám Đốc

Ông Phố hiện là Tổng Giám đốc của VCAM. Ông phụ trách các dự án Private Equity và M&A của Công ty. Ông có 11 năm kinh nghiệm làm việc tại quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam.

Trước khi gia nhập VCAM, ông Phố giữ chức vụ Phó Chủ Tịch Quỹ IDG Ventures Việt Nam (2006-'17), thành viên sáng lập muaban.net, chịu trách nhiệm quản lý các hạng mục đầu tư, nghiên cứu đánh giá thị trường, phân tích cơ hội đầu tư, phát triển doanh nghiệp, gọi vốn và thoái vốn, cho các công ty giai đoạn khởi nghiêp và tăng trưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, thương mại điện tử như Hotdeal.vn, NhacCuatui.com, Webtretho.com...

Trước đó ông có 5 năm là Cố Vấn Cấp Cao Công Nghệ Thông Tin (Senior IT Consultant II) tại Trường Đại Học Nam Cali, Hoa Kỳ.

Ông tốt nghiệp Thạc Sỹ, Quản Trị Hành Chính Công (MPA), chuyên ngành “Quản Trị Công Nghệ Thông Tin” (IT Management Emphasis) và học Cử Nhân Khoa Học Máy Tính và Quan Hệ Quốc Tế, trường Đại Học Nam California (University of Southern California), Hoa Kỳ.

Trưởng bộ phận Kế toán Quỹ

Bà Quyên gia nhập VCAM từ năm 2011, bà Đỗ Quyên có kinh nghiệm trong thị trường tài chính và quản trị quỹ đầu tư chứng khoán…

Xem thêm

Trần Đỗ Quyên

Trưởng bộ phận Kế toán Quỹ

Bà Quyên gia nhập VCAM từ năm 2011, bà Đỗ Quyên có kinh nghiệm trong thị trường tài chính và quản trị quỹ đầu tư chứng khoán. Bà đã có kinh nghiệm quản trị các quỹ đầu tư thành viên và quỹ mở của VCAM, bao gồm VCF, VCHF và VCAMBF.

Bà Quyên tốt nghiệp Cử nhân ngành Ngân hàng và Tài chính tại trường Đại học Singapore Institute of Management

Tài liệu quỹ

Báo cáo

Tài liệu họp Đại Hội Nhà Đầu Tư